ĐIỀU KHOẢN BẢO HIỂM VẬT CHẤT XE

Chủ xe cơ giới có quyền lựa chọn tham gia thêm một hay nhiều điều khoản bảo hiểm bồ sung được quy định trong Quy tắc bảo hiểm vật chất xe ô tô.

Điều khoản bảo hiểm bổ sung phải tuân theo các điều khoản, điều kiện và các điểm loại trừ quy định của Quy tắc bảo hiểm vật chất xe ô tô.

Khi tham gia thêm điều khoản bảo hiểm bổ sung, chủ xe cần kê khai đầy đủ nội dung vào Giấy yêu cầu bảo hiểm để PJICO làm cơ sở tính phí bảo hiểm bổ sung, nhận bảo hiểm bổ sung vào Hợp đồng bảo hiểm chính.

Ngoài các điều kiện riêng trong từng điều khoản bảo hiểm bổ sung, chủ xe cơ giới khi tham gia điều khoản bảo hiểm bổ sung phải đáp ứng các điều kiện sau:

  • Chủ xe cơ giới phải đang tham gia bảo hiểm vật chất xe còn thời hạn bảo hiểm tại PJICO;
  • Thời hạn bảo hiểm bổ sung không vượt quá thời hạn bảo hiểm vật chất xe đang còn hiệu lực.

Trên cơ sở chủ xe cơ giới yêu cầu và đã đóng phí bảo hiểm theo quy định, PJICO nhận bảo hiểm bổ sung vào Giấy chứng nhận bảo hiểm/Hợp đồng bảo hiểm các điều khoản bảo hiểm bổ sung riêng biệt sau:

Đây là gói bảo hiểm không bắt buộc nhưng lại là gói bảo hiểm rất cần cho việc sử dụng xe.

Tham gia sử dụng bảo hiểm vật chất xe ô tô, trong trường hợp xảy ra các sự cố va chạm gây hư hỏng hay bị mất cắp, bên bảo hiểm sẽ bù đắp những khoản chi phí khắc phục thiệt hại giúp bạn chủ động hơn về tài chính và yên tâm trong việc sử dụng xe.

Đối tượng bảo hiểm của gói bảo hiểm vật chất xe ô tô là những thiệt hại vật chất của xe xảy ra do những tai nạn bất ngờ ngoài sự kiểm soát của chủ xe như: Đâm va, lật, đổ, rơi; chìm; hoả hoạn, cháy, nổ; bị các vật thể khác rơi, va chạm vào…

Những tai họa bất khả kháng do thiên nhiên: Bão, lũ lụt, sụt lở, sét đánh, động đất, mưa đá, sóng thần. Mất cắp, mất cướp toàn bộ xe…

điều khoản bổ sung bảo hiểm vật chất xe - bảo hiểm hai chiều - bảo hiểm thân vỏ

II. Các gói bảo hiểm điều khoản bảo hiểm bổ sung của PJICO và những lưu ý:

Tùy vào chính sách của từng hãng, mức giá… mà gói bảo hiểm vật chất sẽ có các dịch vụ kèm theo khác nhau,

Người mua cân nhắc chọn gói cho phù hợp, nếu chiếc xe bạn sở hữu có giá trị trung bình (trên dưới 1 tỷ đồng) thì nên mua bảo hiểm thân vỏ và ngập nước (thủy kích), còn với trường hợp là các dòng xe sang thì nên mua thêm bảo hiểm mất cắp bộ phận.

1. Bảo hiểm thủy kích, thiên tai ngập lụt:

Singapore Supercar Flood 01 border
Nhiều xe bị hư hỏng đang chìm trong biển nước

Quyền lợi bảo hiểm: PJICO sẽ trả tiền bồi thường chi phí sửa chữa, thay thế những thiệt hại thực tế của động cơ do xe hoạt động trong vùng bị ngập nước hoặc nước lọt vào động cơ gây ra hiện tượng thủy kích.

Mức khấu trừ: 20% số tiền bồi thường và tối thiểu 3.000.000 đồng/vụ, tùy thuộc vào số nào lớn hơn.

Lưu ý: Đối với bảo hiểm thủy kích hoặc bảo hiểm ngập lụt do thiên tai, chi phí thay thế, sửa chữa khi xe bị tổn thất này là khá lớn, đặc biệt là hiện nay tình trạng ngập lụt ở nước ta đang lan trên diện rộng,

Điển hình ngập lụt vào tháng 11 vừa qua tại TP. HCM, hàng trăm xe ô tô chìm trong biển nước phải sửa chữa, thay thế mới các bộ phận hư hỏng.

Những dòng xe sang nhập khẩu thì thiệt hại do thủy kích có thể từ vài trăm triệu đến vài tỷ đồng nên hãy chú ý thật kỹ và đừng tiếc tiền mua kèm thêm hạng mục này trong gói bảo hiểm của mình.

2. Bảo hiểm vật chất xe cơ giới ngoài lãnh thổ Việt Nam:

Quyền lợi bảo hiểm: PJICO bồi thường các tổn thất về xe cơ giới trong phạm vi lãnh thổ của quốc gia xe cơ giới Việt Nam được phép tham gia giao thông

3. Bảo hiểm vật chất xe cơ giới lưu hành tạm thời:

Phạm vi bảo hiểm: tổn thất về xe cơ giới lưu hành trong thời gian từ xưởng sản xuất, kho hải quan đến nơi giao nhận xe, hoặc từ kho hải quan đến nơi giao nhận xe.
Điều kiện tham gia bảo hiểm (áp dụng cho xe mới xuất xưởng và xe nhập khẩu):

– Xe mới xuất xưởng phải có phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng

– Xe nhập khẩu từ kho, cảng phải có Chứng chỉ chất lượng xe nhập khẩu và hồ sơ hoàn tất thủ tục hải quan

Thời hạn bảo hiểm: không quá 15 ngày (trừ khi có thỏa thuận khác)

4. Bảo hiểm mất cắp bộ phận:

trom cap o to anh dai dien

Quyền lợi bảo hiểm:

  • PJICO chịu trách nhiệm thanh toán chi phí thực tế, hợp lý để thay thế bộ phận bị tổn thất hoặc trả bằng tiền cho chủ xe cơ giới để bù đắp tổn thất thuộc phạm vi bảo hiểm trên cơ sở xác định được chi phí khắc phục tổn thất có thể phải trả.
  • Giới hạn số lần mất trộm/cắp: 01 lần cho mỗi bộ phận đối với các hợp đồng bảo hiểm có thời hạn đến 01 năm (không quá 02 lần/năm).

Mức khấu trừ tối thiểu: 20% tổn thất và tối thiểu 2.000.000 đồng/vụ, tùy số nào lớn hơn.

Lưu ý: Đối với những xe có giá trị trung bình bạn có thể không cần đến, nhưng đối với những dòng xe sang trọng đắt tiền thì bạn nên mua thêm gói bảo hiểm mất cắp phụ tùng để được chi trả khi xảy ra hiện tượng mất cắp các bộ phận xe.

Bởi vì các bộ phận như gương, logo, đèn của những dòng xe này thường có giá trị lớn dễ bị mất cắp, khi thay thế sẽ rất tốn kém.

5. Bảo hiểm lựa chọn cơ sở sửa chữa:

Quyền lợi bảo hiểm: PJICO đồng ý chấp nhận cơ sở sửa chữa (garage), cơ sở sửa chữa chính hãng mà chủ xe lựa chọn.

6. Bảo hiểm vật chất đối với xe miễn thuế, tạm nhập, tái xuất.

Quyền lợi bảo hiểm:
– Trường hợp xe bị tổn thất bộ phận: PJICO bồi thường chi phí thực tế hợp lý để sửa chữa, thay thế (trường hợp không thể sửa chữa được) bộ phận hoặc trả bằng tiền cho chủ xe cơ giới để bù đắp tổn thất thuộc phạm vi bảo hiểm trên cơ sở xe tham gia bảo hiểm đúng giá trị với số tiền bảo hiểm tương đương với xe cùng loại đã tính các loại thuế.

– Trường hợp xe bị tổn thất toàn bộ hay toàn bộ ước tính: PJICO bồi thường cho chủ xe số tiền bằng giá trị tham gia bảo hiểm (Giá chưa tính các loại thuế) của chiếc xe đó tại thời điểm xe bị thiệt hại.
Điều kiện bảo hiểm: xe phải được sửa chữa trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam.

7. Điều khoản bổ sung bảo hiểm chi phí thuê xe trong thời gian sửa chữa:

Điều kiện tham gia bảo hiểm: Xe ôtô chở người không kinh doanh vận tải dưới 7 chỗ ngồi
Quyền lợi bảo hiểm:
– PJICO sẽ thanh toán cho chủ xe chi phí thuê xe sử dụng trong thời gian sửa chữa do tổn thất thuộc phạm vi trách nhiệm bảo hiểm, không tính thời gian xe bị cơ quan chức năng giữ.

– Chi phí thuê xe được thanh toán: Chi phí thuê xe cùng công năng sử dụng, chủng loại tương tự chiếc xe được bảo hiểm của chủ xe; PJICO sẽ thanh toán 80% chi phí thuê xe thực tế, không quá 500,000 đồng/ngày.

– Thời gian thanh toán chi phí thuê xe tối đa không quá: 30 ngày/năm bảo hiểm.

8. Bảo hiểm thay thế mới:

Điều kiện xe tham gia bảo hiểm: Thời gian sử dụng xe từ 03 năm đến 10 năm.
Quyền lợi bảo hiểm: PJICO sẽ bồi thường các bộ phận bị hư hỏng cần phải thay thế thuộc phạm vi bảo hiểm mà không trừ phần hao mòn (khấu hao) sử dụng.

Khách hàng liên hệ với nhân viên BẢO HIỂM PJICO qua HOTLINE: 0942990309 (Ngọc) để nhận thông tin và phí bảo hiểm.

Chân thành cảm ơn quý khách đã quan tâm đến sản phẩm của chúng tôi!

Liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0942990309 hoặc điền form dưới đây